Chapter 2.3 Tamil Conversation: Exchanging Basic Information

In this chapter, we are going to learn some important words and phrases in Tamil that can be used for daily conversations.

The aim of this chapter is to help the novice learner memorize a few sentences and their meanings that will help them in casual conversation. We are learning casual spoken Tamil in this unit. This is different from the formal/written Tamil.

Note: I have not added the words and phrases that I have covered in the previous chapters.

Tamil Word English Meaning
ஆமாம் Yes
இல்லை No
சரி Okay
நன்றி Thank you
வாங்க (வாங்க வாங்க) Welcome (please come)
ஊர் Place you come from/city/town
போ Go
போயிட்டு வரேன் Taking leave/Bye/I will be back/I will go and come
அப்புறம் பார்க்கலாம் See you latter
சிக்கரம் Soon
நாளைக்கு Tomorrow
இன்னைக்கு Today
நேத்து Yesterday
 கைபேசி எண் (தொலைபேசி எண்) Cell Phone number
வீட்டு முகவரி House address
நீங்க என்ன படிக்கிறீங்க? What are you studying
பல்கலைக் கழகம் University
அப்படியா?  Is that so?
செய் to do
மகிழ்ச்சி Happy

Audio for words and phrases given above.


Audio for Tamil conversation, Basic information vocabulary © Vidya Mohan, 2024, CC BY-NC 4.0

Conversation:

Mala : வணக்கம் செல்வி, எப்படி இருக்கீங்க?
செல்வி: நான் நல்லா இருக்கேன் Mala, நீங்க நல்லா இருக்கீங்களா?
Mala: அம்மாம், நான் நலம், நீங்க என்த பல்கலிகழகத்தில் படிக்கிறீங்க?
செல்வி: நான் எம்.எஸ்.யு-லே படிக்கிறேன்.
Mala: ஓ, அப்படியா. என்ன படிக்கிறீங்க?
செல்வி: நான் கணினி அறிவியல் படிக்கிரேன். Mala, நீங்க என்ன செய்யரீங்க?
Mala: நான் எம்.எஸ்.யு-லே இன்ஜினியரிங் படிக்கறேன்.
செல்வி: Mala, உங்க கை பேசி இஎன் என்ன?
Mala: என் கை பேசி எண் 123-456-7890
செல்வி: நன்றி! நீங்க எந்த ஊர்?
Mala: நான் சான் டியாகோ, கலிபோர்னியா. நீங்க எந்த ஊர்?
செல்வி: நான் மிச்சிகன்.
Mala: செல்வி, உங்க கைபேசி எண் என்ன?
செல்வி: என் கைபேசி எண் 012-345-6789
Mala: நன்றி, நாளுக்கு என் வீட்டுக்கு வாங்க.
செல்வி: செரி, உங்க வீட்டு முகவரி என்ன?
Mala: என் வீட்டு முகவரி, 123, 4வது தெரு, அபார்ட்மெண்ட் 5. கிழக்கு லான்சிங், MI 48823.
செல்வி: நன்றி, எத்தனை மணிக்கு வரணும்?
Mala: மாலை, 5:30க்கு வாங்க. நாம இரவு உணவு சாப்பிடலாம்.
செல்வி: ரொம்ப நன்றி, நாளைக்குப் பாக்கலாம்.
Mala: நான் போயிட்டு வரேன் செல்வி.
செல்வி: அப்புரம் பார்கலம், Mala.

Transliteration in English of the conversation above:

Mala : Vanakkam Selvi, eppadi irukeenga?
Selvi: Naan nalla irrukEn Mala, Neenga nalla irukingala?
Mala: Ammam, naan nalam, neenga entha palgalikazagathil padikereenga?
Selvi: Naan MSU- le padikkiren.
Mala: O, appadiya . Enna padikkreenga?
Selvi: naan computer science padi keren. Mala, neenga enna seireenga?
Mala: Naan MSU-le Engineering padikereen.
Selvi: Mala, unga kai pesi eN enna?
Mala : en kaipEsi eN 123-456-7890
Selvi: Nandri! Neenga entha oor?
Mala: Naan San Diego, California. Neenga entha oor?
Selvi: Naan Michigan.
Mala: Selvi unge kaipEsi eN enna?
Selvi: en kaipesi eN 012-345-6789
Mala: Nandri, naalikku en veetukku vaange.
Selvi: Seri, Unga veetu mukavari enna?
Mala: en veetu mugavari, 123, 4th street,Apartment 5. East Lansing, MI 48823.
Selvi: Nandri, ethanai maNikku varaNum?
Mala: maalai, 5:30kku vange. naama dinner sapidalam.
Selvi: Romba nandri, naalaikku paakkalaam.
Mala: naan poitovarEn selvi.
Selvi: appuram parkalam, nandri.

Audio of the conversation:

Conversation exchanging basic information © Vidya Mohan and Samyukta Iyer, 2024, CC BY-NC 4.0

Activity for the conversation:

 

definition

License

Icon for the Creative Commons Attribution-NonCommercial 4.0 International License

Basic Tamil Copyright © 2024 by Vidya Mohan is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial 4.0 International License, except where otherwise noted.

Share This Book